Tư Duy Chiến Lược - Lý Thuyết Trò Chơi Thực Hành

Tác giả: Nhiều tác giả Phát hành: Bách Việt
Hình thức:
100.000 ₫
Giá bìa: 125.000 ₫
Tiết kiệm: 25.000 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Tư Duy Chiến Lược - Lý Thuyết Trò Chơi Thực Hành

Giới thiệu sách

Tư Duy Chiến Lược - Lý Thuyết Trò Chơi Thực Hành

“Tư duy chiến lược - Lý thuyết trò chơi thực hành” tóm gọn nghệ thuật tư duy đúng đắn, được áp dụng trong mọi bối cảnh khác nhau của cuộc sống, giúp bạn vượt lên đối thủ, trong khi biết rằng đối thủ cũng đang làm điều tương tự với mình. Cuốn sách là tác phẩm để đời của hai nhà kinh tế học Avinash K.Dixit và Barry J.Nalebuff.

Nền tảng của “Tư duy chiến lược” bao gồm một số nguyên tắc cơ bản đơn giản, là căn nguyên của ngành khoa học chiến lược. Những nguyên tắc ấy hoàn toàn có thể giúp bất cứ ai, dù thuộc tầng lớp xã hội nào, làm ngành nghề gì, cũng có thể trở thành những chiến lược gia có nghề.

Không hề khô khan như nhiều cuốn sách mang nặng tính học thuyết khác, “Tư duy chiến lược” diễn biến theo kiểu kể chuyện. Nguồn gốc xưa của nó là một khóa học về “trò chơi chiến lược” mà Avinash Dixit triển khai và dạy tại Trường Woodrow Wilson về Các vấn đề cộng đồng và quốc tế thuộc Đại học Princeton. Barry J.Nalebuff sau đó dạy khóa học này, và dạy một khóa học tương tự ở khoa Khoa học chính trị của Đại học Yale và sau đó là tại Trường Tổ chức và Quản trị (SOM) thuộc Đại học Yale.

Đến nay, “Tư duy chiến lược – Lý thuyết trò chơi thực hành" đã trở thành cẩm nang quen thuộc của nhiều người, nhờ vào tính đúng đắn và khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn đời sống của nó.

Nhà kinh tế học Paul Samuelson – người đạt giải Nobel Kinh tế 1970 từng nhận xét: “Để hiểu biết về hiện tại, bạn cần một sự hiểu biết khái quát về Lý thuyết trò chơi. Dixit và Nalebuff đã cung cấp cho bạn những chìa khoá cốt yếu. Bạn sẽ gặt hái được nhiều điều bổ ích và thú vị từ cuốn sách này...”

Thông tin tác giả:

Avinash K.Dixit là Giáo sư Kinh tế học của Đại học Tổng hợp Princeton. Ông đã dạy nhiều khóa học về những trò chơi chiến lược và nghiên cứu trong lĩnh vực chiến lược hành động của các chính sách thương mại quốc tế. Ông hoàn thành luận án Tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts. Trước đó, ông giảng dạy tại Đại học Tổng hợp Warwick, Berkeley và Oxford.

Bary J.Nalebuff là Giáo sư Quản trị và Kinh doanh tại Phân viện Tổng hợp Yale. Ông dạy nhiều khóa học về chiến lược, chính trị và lãnh đạo, ông đã áp dụng các công cụ Tư duy chiến lược cho Chemical Bank, Mc Kindsey & Co., và tập đoàn Sawyer. Ông hoàn thành luận án Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Oxford.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Nhiều tác giả
Phát hành Bách Việt
NXB Dân Trí
Số trang 544
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Trọng lượng 780
Lượt xem 2472
Ngày phát hành 04/04/2015
Danh mục Kinh tế học

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này