Sụp Đổ - Các Xã Hội Đã Thất Bại Hay Thành Công Như Thế Nào?

Tác giả: Jared Diamond Phát hành: Alphabooks
Hình thức:
207.200 ₫
Giá bìa: 259.000 ₫
Tiết kiệm: 51.800 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Sụp Đổ - Các Xã Hội Đã Thất Bại Hay Thành Công Như Thế Nào?

Giới thiệu sách

Sụp Đổ - Các Xã Hội Đã Thất Bại Hay Thành Công Như Thế Nào?

Với phương pháp đa ngành cùng khối kiến thức khổng lồ, Jared Diamond đã hoàn thành kiệt tác mang tính cách mạng trong nghiên cứu về lịch sử nhân loại: Sụp đổ - Các xã hội thất bại hay thành công như thế nào. Người đọc sẽ đi từ văn minh Maya, đến với sự bùng nổ và suy tàn của người Viking, xem xét sự hưng thịnh và kết cục bi thảm của người Norse ở Greenland.. Những nguyên nhân nào được xem là căn bản nhất cho mọi sự diễn tiến hay suy bại của các xã hội trên toàn thế giới? Có thể kiếm tìm một lý giải hay một mô hình cho tất cả những thất bại của những nền văn minh từng là vĩ đại nhất? Nhân loại sẽ cần nghi nhớ điều được Diamond tổng kết:

"Do vậy, chúng ta đang tiến rất nhanh trên con đường không bền vững...nên bằng cách này hay cách khác, các vấn đề môi trường của thế giới sẽ được các thế hệ trẻ hiện nay giải quyết. Vấn đề ở đây là liệu chúng có được giải quyết bằng những thích hợp do chính chúng ta chọn lựa hay không, hay bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không muốn chọn lựa như chiến tranh, diệt chủng, dịch bệnh và các xã hội sụp đổ. Trong khi tất cả các hiện tượng tàn khốc trên luôn gắn chặt với lịch sử xã hội loài người, nhưng mức độ nghiêm trọng của suy thoái môi trường và áp lực dân số sẽ kéo theo đói nghèo và bất ổn chính trị"

Cuốn sách cung cấp một bức tranh trực diện đầy mê hoặc về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu như đã biến mất, và xem xét những khác biệt giữa quá khứ và hiện tại...để trả lời câu hỏi: Chúng ta có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Jared Diamond
Phát hành Alphabooks
NXB Thế Giới
Số trang 871
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 1300
Lượt xem 1584
Ngày phát hành 01/07/2015
Danh mục Chính trị - Triết học

Sách cùng tác giả

Súng, Vi Trùng Và Thép -20%
199.200 ₫
249.000 ₫

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này