Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore

Tác giả: Kaiwen Leong Phát hành: TGM
Hình thức:
72.250 ₫
Giá bìa: 85.000 ₫
Tiết kiệm: 12.750 ₫ (-15%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore

Giới thiệu sách

Đứa Con Lưu Lạc Của Singapore

Tôi có được ngày hôm nay là nhờ hai nguyên tắc đơn giản: giữ thái độ lạc quan và không từ bỏ ước mơ.

Ngày hôm nay tôi có được những gì? Tôi trở thành triệu phú trong lúc hoàn tất bằng Cử nhân và Thạc sĩ (cả hai ngành Kinh tế học và Toán học) của Đại học Boston. Tôi là người đầu tiên trong lớp có bằng Tiến sĩ Kinh tế học của Đại học Princeton. Tôi có mạng lưới các đồng sự và bạn bè quen biết rộng trên toàn thế giới. Tôi đạt được những thứ kể trên trong độ tuổi hai mươi.

Vậy trước đó, tôi ra sao? Tôi từng bị đuổi học, từng bị xếp vào danh sách “những học sinh không đạt tiêu chuẩn” và cuộc đời sự nghiệp tưởng chừng như dừng lại ở cái nghề sửa xe hơi. Song tôi không chỉ bỏ học. Tôi còn bỏ bạn. Tôi còn bỏ tương lai. Và tôi cũng bỏ mặc bản thân mình. Ở trường, tôi không có ai làm bạn và bạn bè cùng trang lứa cũng cho tôi “ra rìa”. Nhưng đó chỉ là cái véo nhẹ so với những móc câu đau đớn mà cuộc đời này ném vào tôi. Tôi bị lạm dụng tình dục nhiều lần khi còn là một đứa trẻ – một lần là từ người đàn ông mà từ thuở bé tôi đã tin tưởng rằng ông sẽ là người dạy tôi nên người, và lần khác là từ người thầy mà tôi những tưởng là một người thầy chân chính. Và điều này dẫn tôi đến một nỗi sợ hãi – tôi sợ mình sẽ đánh mất lòng tin dành cho con người. Nhưng sau cùng, chính nỗi sợ này đã tước mất lòng tin của tôi vào chính bản thân tôi.

Hành trình đi từ nghịch cảnh đến thành công của tôi là một cuộc hành trình đầy gian khó. Nhưng bất chấp mọi nghiệt ngã này, giờ đây, không chỉ các viên chức chính phủ cấp cao mà cả các giáo sư tại những trường đại học hàng đầu thế giới cũng như các doanh nhân dẫn đầu những tổ chức doanh nghiệp quốc tế đều dành cho tôi sự tôn trọng. Trong vai trò cá nhân, những gì tôi làm cốt yếu là để hiện thực hóa ước mơ của mình và trong vai trò lãnh đạo, là để giúp người khác hiện thực hóa ước mơ của họ.

Tôi viết quyển sách này không chỉ nhằm chia sẻ với bạn câu chuyện về những ngày tháng tươi đẹp lẫn tồi tệ mình đã trải qua, mà còn muốn chia sẻ cách tôi biến những giây phút đen tối nhất cuộc đời thành hình ảnh mà bản thân tôi từng mơ ước khi còn là một cậu bé bị xâm hại và một chàng trai khốn khó. Với thái độ lạc quan và chưa bao giờ từ bỏ ước mơ, tôi đã tìm ra một số chiến lược đơn giản và mới mẻ, có thể áp dụng được vào mọi mặt trong cuộc sống, dù là học vấn, sự nghiệp hay đời sống cá nhân.

Ắt hẳn những thử thách cuộc đời rất phức tạp, rắc rối và nó để lại cho bạn cảm giác nản lòng với niềm hy vọng mong manh. Tôi vẫn còn nhớ bao chuyện khó khăn dồn dập ập đến, và hồi ấy, tôi thấy mình nhỏ bé biết chừng nào khi chống chọi lại chúng. Song tôi có thể nói cho bạn biết chắc như đinh đóng cột rằng luôn có những giải pháp giản đơn cho những vấn đề phức tạp này và rằng luôn có hy vọng. Đây là những lời từ tận đáy lòng tôi.

- Kaiwen Leong

Thông tin tác giả

Tiến sĩ Leong Kaiwen tốt nghiệp ngành Kinh tế học và Toán học của Đại học Boston và Đại học Princeton. Ông có bằng cử nhân Kinh tế học và Toán học, bằng Thạc sĩ Kinh tế học và Toán học của Đại học Boston. Ông lấy tiếp bằng Thạc sĩ Kinh tế học và Tiến sĩ Kinh tế học của Đại học Princeton.

Là thành viên của nhiều tổ chức xã hội học có uy tín nhất của Mỹ, bao gồm Phi Beta Kappa, ông đã xuất bản những bài nghiên cứu từ lĩnh vực kinh tế học đến toán học và vật lý học. Ông cũng khởi nghiệp thành công trên Internet khi ở tuổi đôi mươi và làm ăn kinh doanh ở Trung Quốc trong khi hoàn thành chương trình tiến sĩ.

Tiến sĩ Leong là một nhà kinh tế, một doanh nhân, một nhà nghiên cứu khoa học, một nhà giáo và là một công chức. Trong năm 2010 và năm 2011, ông được trao giải thưởng Towbes về “Giảng dạy xuất sắc” ở Đại học Princeton. Ông trở lại SPRING Singapore năm 2011 để phục vụ đất nước ở vị trí mới – chuyên gia kinh tế. Ông hiện là Trợ giảng khoa Kinh tế của Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Techonogical University – NTU) và là Hội viên Học viện Quản lý Singapore (Singapore Institute of Management – SIM).

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Kaiwen Leong
Phát hành TGM
NXB NXB Phụ Nữ
Số trang 181
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 410
Lượt xem 1826
Ngày phát hành 01/05/2015
Danh mục Doanh nhân - Tập đoàn

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này