Tam Quốc Chí Toàn Tập - Hộp 3 Tập

Tác giả: Trần Thọ Phát hành: Tri Thức Trẻ
Hình thức:
578.000 ₫
Giá bìa: 680.000 ₫
Tiết kiệm: 102.000 ₫ (-15%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Tam Quốc Chí Toàn Tập - Hộp 3 Tập

Giới thiệu sách

Tam Quốc Chí Toàn Tập

Lần đầu tiên, pho chính sử về thời Tam Quốc, do Trần Thọ biên và Bùi Tùng Chi chú giải, được chuyển ngữ trọn vẹn sang tiếng Việt. Cũng có lẽ là lần đầu tiên, một bộ sách nghiêm túc như vậy lại được thực hiện bởi một nhóm biên dịch không chuyên.

Xin đừng nhầm lẫn với Tam Quốc Diễn Nghĩa – bộ tiểu thuyết chương hồi lừng lẫy, một trong Tứ đại danh tác Trung Hoa cổ, từng mê hoặc không biết bao nhiêu thế hệ độc giả. Cơ sở dữ liệu lịch sử để La Quán Trung làm nên kiệt tác ấy chính là bộ Tam Quốc chí (bản Trần chí – Bùi chú) này, một trong 24 bộ sử chính thống của Trung Quốc.

Nếu đã từng đam mê Tam Quốc, hẳn không ít độc giả cũng đã từng băn khoăn với khá nhiều những “khoảng mờ” trong tính cách và cuộc đời của một số nhân vật. Đồng thời, có lẽ cũng đã từng tự đặt ra cho mình những câu hỏi: Tào Tháo có thực sự đáng căm ghét như thế không? Lưu Bị phải chăng thực sự bất tài vô dụng? Khổng Minh liệu có thật “tài kinh quỷ thần” như thế?...

Những câu trả lời, phần lớn sẽ được hé lộ với Tam Quốc Chí – bản dịch của dịch giả Bùi Thông và Phạm Thành Long hiệu đính, do NXB Văn học liên kết với Công ty TNHH Sách và Truyền thông Việt Nam phối hợp xuất bản.

Tam Quốc Chí, chân diện mục của cả một thời kỳ chiến loạn hấp dẫn bậc nhất lịch sử thế giới được lột tả tương đối chân thực.

Những băn khoăn về khác biệt giữa lịch sử và tiểu thuyết, về những “khoảng mờ” nói trên cũng chính là lý do để bộ sách ra đời. Từ những câu chuyện “trà dư tửu hậu” phiếm đàm, một nhóm bạn bè trên mạng ảo đã cố gắng đi trọn vẹn con đường. Một hành trình rất dài, đầy gian nan và thách thức, nhưng cuối cùng cũng đã đến đích, với tất cả sự cẩn trọng và tỉ mỉ của một thứ “thú chơi”.

Trước khi bộ sách này hoàn tất, những phần lẻ của bản dịch thô đã trôi nổi khá lâu trên mạng. Dù còn khá nhiều thiếu sót, nhưng dù sao, cũng đã trở thành cơ sở lập luận cho không ít độc giả muốn tìm hiểu sự thật về thời kỳ này. Và hiện tại, toàn bộ khối lượng đồ sộ của pho sử đã được hoàn thiện, hy vọng có thể tiếp tục đóng góp cho quá trình nghiên cứu, chiêm nghiệm của những độc giả yêu thích Tam Quốc. 

Bản dịch do dịch giả Bùi Thông chuyển ngữ và Phạm Thành Long hiệu đính, được hoàn thiện thông qua quá trình đối soát và biên tập chỉn chu, tỉ mỉ từng chi tiết suốt 2400 trang sách. Pho chính sử kinh điển - một trong Nhị Thập Tứ Sử của Trung Quốc - này hy vọng sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu nghiêm túc, để có được một vị trí xứng đáng trong tủ sách của những độc giả yêu thích Tam Quốc.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Trần Thọ
Phát hành Tri Thức Trẻ
NXB Văn học
Số trang 2400
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 3500
Lượt xem 1654
Ngày phát hành 26/06/2016
Danh mục Truyện lịch sử - Kiếm hiệp

Sách cùng tác giả

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này