Hồ Sơ Số 113

Tác giả: Émile Gaboriau Phát hành: Phúc Minh
Hình thức:
71.200 ₫
Giá bìa: 89.000 ₫
Tiết kiệm: 17.800 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Hồ Sơ Số 113

Giới thiệu sách

Hồ Sơ Số 113

Hồ Sơ Số 113 là quyển sách có nội dung lấy bối cảnh câu chuyện là Paris hoa lệ thế kỷ XIX. Câu chuyện bắt đầu từ một vụ trộm bí ẩn, kẻ trộm đã lấy đi một khoản tiền lớn từ két sắt “bất khả xâm phạm” của nhà băng Fauvel mà không có dấu hiệu đột nhập.

Mọi suy đoán ban đầu thủ phạm nhằm vào ông chủ nhà băng - Fauvel và anh chàng thủ quỹ - Prosper. Hai người nghi kỵ lẫn nhau. Cuối cùng Prosper bị tạm giam.

Sau đó thanh tra Lecoq tham gia phá án - đây là một thanh tra có tài suy luận, không thích lộ diện, có tài hóa trang - “không một ai biết được gương mặt thật của Lecoq”.

Lecoq đã biết Prosper vô tội, nhưng vụ án vẫn chưa tìm ra kẻ trộm. Sau gần chục ngày bị tam giam, Prosper được thả nhưng bên tòa án chỉ đưa ra quyết định đình án. Đau khổ vì thanh danh chưa được gột rửa, người yêu, Madeleine xua đuổi, anh quyết tâm lấy lại danh dự trả thù những kẻ hãm hại Prosper đã cùng ông Vécđuyrê (chính là Lecoq hóa trang) phá án.

Càng đi sâu vào vụ án, câu chuyện dẫ dắt về bí mật quá khứ của bà Fauvel với tình yêu dang dở với chàng Gaston Clameran, nơi khởi nguồn vụ án.

Lecoq đã khám phá ra được những sự thật sau:

Kẻ chủ mưu: Louis de Clameran vì lòng tham lừa của bà Fauvel bằng cách dựng lên câu chuyện Raoul là đứa con của bà Fauvel với Gaston. (Ngày đó bà còn quá trẻ, sau khi sinh con của Gaston và bà, mẹ bà đã đem cho đứa trẻ, từ đó bà không có bất cứ tin tức gì về đứa con ấy).

Kẻ thông đồng với Louis de Clameran: Raoul. Raoul cùng Louis de Clameran hết lần này đến lần khác moi trang sức, tiền bạc của bà, đỉnh điểm là vụ trộm két sắt.

Nạn nhân của hai kẻ vô lại và đồng thời là kẻ tiếp tay tội ác: bà Fauvel. Chính bà đã tiếp tay cho hành động lấy tiền két sắt của Raoul. Bà đã cùng Raoul lấy khoản tiền đó.

Cô cháu gái Madeleine: vì muốn bảo vệ thanh danh bác mà cô không dám hé lộ bí mật của bác. Nàng còn nhận lời lấy Louis de Clameran để bảo vệ bác.

Vụ án đi vào bế tắc do không thể lôi kẻ thủ phạm ra ánh sáng vì nếu lôi chúng ra đồng thời thanh danh của bà Fauvel bị hủy hoại.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Émile Gaboriau
Phát hành Phúc Minh
NXB Văn học
Số trang 380
Kích thước 14 x 20.5 cm
Trọng lượng 390
Lượt xem 359
Ngày phát hành 01/10/2017
Danh mục Truyện trinh thám - Kinh dị

Sách cùng tác giả

Tội ác ở Orcival -20%
125.600 ₫
157.000 ₫

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này