SƠN HẢI KINH ĐỒ

Tác giả: Ngô Nhâm Thần Phát hành: Tri Thức Trẻ
95.200 ₫
Giá bìa: 119.000 ₫
Tiết kiệm: 23.800 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

SƠN HẢI KINH ĐỒ

Giới thiệu sách

SƠN HẢI KINH ĐỒ

Đọc Sơn hải kinh mà không có đồ hình kèm theo thì khó lòng thỏa mãn. Thậm chí, có những ý kiến còn cho rằng Sơn hải kinh, hoặc là một phần trong đó, vốn có hình trước rồi sau mới có văn tự, chỉ là về sau hình đã thất truyền, văn tự thì lưu lại, đó chính là Sơn hải kinh mà chúng ta thấy ngày nay.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đồ hình gốc của Sơn hải kinh sớm đã thất truyền, không thể tìm lại được. Để bổ khuyết cho sự nuối tiếc này, rất nhiều họa sư đời sau đã căn cứ vào nội dung sách, lại kết hợp với trí tưởng tượng của bản thân đễ vẽ hình minh họa cho Sơn hải kinh.

Trong bản in lần này, chúng tôi sử dụng nội dung nguyên bản của Sơn hải kinh đồ, vốn được in kèm trong tập Tăng bổ hội tượng Sơn hải kinh quảng chú của tác giả Ngô Nhâm Thần, xuất bản vào năm Càn Long thứ 51 đời nhà Thanh, tức là năm 1786 theo Tây lịch, bản in của Kim Xương thư nghiệp đường lưu trữ tại Thư viện Đại học Harvard, Mỹ.

Tác giả Sơn Hải Kinh Đồ: Ngô Nhâm Thần

Ngô Nhâm Thần ( ? -1689) là một nhà văn, nhà nghiên cứu kinh tạng nổi tiếng đời Thanh, Trung Quốc. Ông tên thật là Ngô Chí Y, lấy tên tự là Hành, sau đổi thành Chí Y, ngoài ra còn một tên tự khác là Nhị Khí, hiệu Hồng Vãng. Ông là người huyện Bình Hải Vệ (nay là huyện Bồ Điền, tỉnh Phúc Kiến), phủ Hưng Hóa. Năm Khang Hy 18 (1679), tham gia thi Tư Khoa, đỗ chức Kiểm thảo. Ông ham thích đọc những sách ghi chuyện hoang đường kỳ dị, tinh thông thiên văn, nhạc luật... Trước tác của Ngô Nhâm Thần gồm có: Chu Lễ đại nghĩa, Tự vựng bổ, Xuân Thu chính quyết khảo biện, Lễ thông, Viên Thi văn tập, đặc biệt là Sơn Hải Kinh quảng chú

 

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Ngô Nhâm Thần
Phát hành Tri Thức Trẻ
NXB Văn học
Số trang 160
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 500
Lượt xem 351
Ngày phát hành 01/11/2019
Danh mục Khoa học tự nhiên

Có thể bạn quan tâm

SƠN HẢI KINH -20%
191.200 ₫
239.000 ₫

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này