Lợi Thế Cạnh Tranh Quốc Gia

Tác giả: Michael E. Porter Phát hành: Dtbooks
Hình thức:
192.000 ₫
Giá bìa: 240.000 ₫
Tiết kiệm: 48.000 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Lợi Thế Cạnh Tranh Quốc Gia

Giới thiệu sách

Lợi Thế Cạnh Tranh Quốc Gia

Cuốn sách Lợi Thế Cạnh Tranh Quốc Gia là 1 trong 3 tác phẩm kinh điển của Michael Porter - “cha đẻ” Chiến Lược Cạnh Tranh (Father Of Competitive Strategy), nhà tư tưởng chiến lược bậc thầy của thời đại và là một trong những “bộ óc” quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới (theo bình chọn chọn của 50 Thinkers).

Phát triển những khái niệm và khung mẫu phân tích trong hai tác phẩm: Chiến Lược Cạnh Tranh (Competitive Strategy) và Lợi Thế Cạnh Tranh (Competitive Advantage), tác phẩm “Lợi thế Cạnh tranh Quốc gia - Competitive Advantage of Nations” của Michael Porter đã thay đổi hoàn toàn quan niệm của chúng ta về quá trình tạo dựng và duy trì sự thịnh vượng trong nền kinh tế toàn cầu hiện đại. Nghiên cứu đột phá của Porter về cạnh tranh quốc tế đã định hình chính sách quốc gia cho nhiều nước trên thế giới. Nó cũng làm thay đổi suy nghĩ và hành động ở các bang, các thành phố, các công ty và thậm chí là toàn bộ khu vực như Trung Mỹ.

Dựa trên nghiên cứu tại 10 quốc gia thương mại hàng đầu, cuốn sách “Lợi thế Cạnh tranh Quốc gia” đưa ra lý thuyết đầu tiên về sức cạnh tranh dựa trên năng suất, nhờ đó các công ty cạnh tranh với nhau. Porter cho thấy những lợi thế so sánh truyền thống như tài nguyên thiên nhiên hay lực lượng lao động đã không còn là nguồn gốc của thịnh vượng và những lý giải vĩ mô về sức cạnh tranh là không đầy đủ. Cuốn sách giới thiệu mô hình “hình thoi - diamond” của Porter, một phương pháp mới để hiểu vị trí cạnh tranh của một quốc gia (hay một đơn vị địa lý khác) trong cạnh tranh toàn cầu, mô hình giờ đây đã trở thành một phần trong tư duy kinh doanh quốc tế. Khái niệm “tổ hợp” (cluster) hay nhóm những doanh nghiệp, nhà cung cấp, ngành công nghiệp và thể chế có liên quan chặt chẽ, hình thành ở những đơn vị địa lý nhất định, đã trở thành phương pháp để doanh nghiệp và chính phủ tư duy về nền kinh tế, tiếp cận lợi thế cạnh tranh địa lý và hoạch định chính sách công.

Ngay cả khi cuốn sách chưa xuất bản, lý thuyết của Porter đã chỉ dẫn quá trình đánh giá lại chính sách ở New Zealand và những nơi khác. Tư tưởng và sự tham gia cá nhân trực tiếp của ông đã định hình chiến lược của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau như Hà Lan, Bồ Đào Nha, Đài Loan, Costa Rica và Ấn Độ và những khu vực như bang Massachusetts, Californina và xứ Basque. Hàng trăm sáng kiến tổ hợp đã thăng hoa ở khắp thế giới. Trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu khốc liệt, cuốn sách khai phá về sự giàu có của các quốc gia này đã trở thành chuẩn mực mà việc đánh giá các nghiên cứu tương lai phải dựa vào nó.

Tạp chí Publishers Weekly đánh giá đây là “Cuốn sách đồ sộ, ấn tượng và nổi bật này được cấu trúc sao cho các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà kinh tế, nhà hoạch định chính sách và những độc giả bình thường có thể đọc những phần phù hợp nhất với nhu cầu của họ”.

Sách được tái bản hơn 12 lần bằng tiếng Anh và được dịch ra trên 13 thứ tiếng.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Michael E. Porter
Phát hành Dtbooks
NXB NXB Trẻ
Số trang 1080
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 1500
Lượt xem 2619
Ngày phát hành 21/10/2014
Danh mục Quản trị - Lãnh đạo

Sách cùng tác giả

Chiến Lược Cạnh Tranh -20%
160.000 ₫
200.000 ₫
Lợi Thế Cạnh Tranh -20%
192.000 ₫
240.000 ₫

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này