Lãnh Đạo Đích Thực

Tác giả: Bill George Phát hành: Dtbooks
Hình thức:
88.000 ₫
Giá bìa: 110.000 ₫
Tiết kiệm: 22.000 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Lãnh Đạo Đích Thực

Giới thiệu sách

Lãnh Đạo Đích Thực

Bill George - Giáo sư về khoa học lãnh đạo của ĐH Harvard, đồng thời từng là một trong những nhà lãnh đạo đặc biệt thành công tại Hoa Kỳ, đã viết trong cuốn sách này những đúc kết từ cuộc đời lãnh đạo hơn 30 năm của ông về bí quyết quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo đích thực và xây dựng công ty phát triển bền vững.

Cuốn sách được Bill George viết ra cho một thế hệ lãnh đạo mới, tức là bao gồm từ những CEO vừa được bổ nhiệm cho đến những sinh viên đang muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai, và tất cả những nhà lãnh đạo nằm ở giữa hai cực nói trên – những người đang phải chuẩn bị nhận thêm những trách nhiệm mới. Thông điệp của cuốn sách này nói thì dễ mà làm thì không dễ chút nào: chúng ta cần những nhà lãnh đạo đích thực (authentic leaders) để điều hành các tổ chức, những nhà lãnh đạo cam kết cao với việc quản lý các tài sản của tổ chức và việc tạo ra những khác biệt trong cuộc sống của những người mà họ phục vụ.

Vậy nhà lãnh đạo đích thực là gì? Theo Bill Geogre, khi các nhà lãnh đạo là những người phụng sự tận tụy, lãnh đạo một cách đích thực và chân thành, thì họ sẽ xây dựng được những tổ chức bền vững, những tổ chức tạo ra điều tốt và lợi ích cho con người, tạo ra sự khác biệt to lớn trên thế giới. Và có một cách tốt hơn để dẫn dắt công ty – cách thức xây dựng một tổ chức bền vững và làm lợi cho mọi chủ thể liên quan, khách hàng, người lao động và cổ đông. Điều đó không có nghĩa là nhà lãnh đạo đích thực sẽ không được tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình. Ngược lại, phần thưởng của họ sẽ vượt xa hơn những phần thưởng tài chính thông thường, mà trở thành sự thỏa mãn khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng, tạo ra cơ hội cho nhân viên, tạo ra lợi nhuận cao trong dài hạn cho các cổ đông. Đồng thời, nhà lãnh đạo đích thực cũng có một cuộc sống chính trực và cân bằng giữa gia đình và công việc. Chân dung nhà lãnh đạo đích thực được Bill George dựng lên khác nhiều so với hình ảnh những nhà lãnh đạo mà trước đây chúng ta từng biết: chỉ biết sống với công việc; và ông đã chứng minh kiểu lãnh đạo cũ đó không mang lại hiệu quả lâu dài.

Cuốn sách cũng bàn về quan hệ giữa nhà lãnh đạo và tổ chức mà họ dẫn dắt, qua đó thể hiện cách thức nhà lãnh đạo phát triển bản thân từ mối tương tác với tổ chức, từ đó tạo ra những công ty đích thực. Những tổ chức như vậy sẽ có tính cạnh tranh rất cao trên thị trường và sẽ phát triển bền vững.

Qua những minh họa, phân tích thực tế và sâu sắc từ các tập đoàn lớn trên thế giới đồng thời từ chính hành trình lãnh đạo của Bill George, đặc biệt là thời gian ông làm tại Medtronic – một trong những tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới – người đọc được tiếp thu nhiều bài học quý giá về thuật lãnh đạo đích thực giúp phát triển vai trò lãnh đạo của cá nhân, cách thức để xây dựng một công ty phát triển bền vững, vượt qua những thách thức thường gặp trên thương trường. Có ý kiến cho rằng cuốn sách này xứng đáng là một Tuyên ngôn về Tinh thần và Giá trị của Thuật lãnh đạo, có thể giúp ích cho giới lãnh đạo nói chung, không chỉ với các nhà lãnh đạo kinh doanh mà còn với các nhà lãnh đạo thuộc mọi loại hình tổ chức khác.

Thông tin tác giả

Bill George hiện là Giáo sư về khoa học lãnh đạo và kiểm soát quản trị tại Trường Kinh doanh Harvard thuộc Đại học Harvard, Trường Quản lý thuộc Đại học Yale và Trường IMD (Lausanne, Thụy Sĩ). Ông cũng tham gia HĐQT các tập đoàn như Goldman Sachs, Novartis và Target Corporation.

Ông từng là Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của Medtronic, một tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới, từ năm 1991 đến 2001, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Medtronic từ 1996 đến 2002. Ông cũng từng tham gia điều hành tại các công ty Honeywell và Litton Industries, từng làm việc trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ông từng được Học viện Quản trị (Academy of Management) vinh danh là “Nhà điều hành của năm – 2001”, Hiệp hội quốc gia các thành viên HĐQT doanh nghiệp (National Association of Corporate Directors) bình chọn là “Thành viên HĐQT của năm – 2001/2002”.

Ngoài ra, ông cũng là thành viên HĐQT của các tổ chức khác như Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế, Trường Kinh doanh Harvard, Học viện Nghệ thuật Minneapolis, từng làm Chủ tịch HĐQT của Allina Health System, Abbott-Northwestern Hospital, United Way of Greater Twin Cities, Advamed. Vợ chồng Bill George cùng nhau thành lập Quỹ Gia đình George (George Family Foundation).

Hiện ông tập trung nghiên cứu về khoa học lãnh đạo, kiểm soát quản trị tập đoàn, đồng thời tham gia đào tạo thế hệ lãnh đạo mới. Các bài viết của Bill George từng được đăng trên các tạp chí Harvard Business Review, Corporate Boards, Directors and Boards, Corporate Director, Wharton Leadership Digest.

Những lời nhận xét về Lãnh đạo đích thực

“Bất kỳ ai muốn dẫn dắt một công ty đều nên đọc cuốn sách này. Tác phẩm mô tả những gì nhà lãnh đạo phải làm và phải trở thành – một quá trình không dễ dàng nhưng khi hoàn thành thì sẽ khiến bạn vô cùng thỏa mãn! Với việc sử dụng khái niệm Sứ mệnh, Bill George đã dẫn dắt công ty của ông một cách rất rõ ràng và cởi mở. Con người này là một trong những nhà lãnh đạo tốt nhất trên thế giới. Hãy học hỏi từ ông ấy.”

- Earl E. Bakken, Nhà sáng lập và Giám đốc danh dự, Medtronic, Inc.

“Lãnh đạo đích thực cho ta một khuôn mẫu hoàn hảo cho đề tài lãnh đạo trong thế kỷ XXI. Trong tương lai, các công ty phải vừa tốt vừa vĩ đại. Các công ty phải cạnh tranh nhiều hơn trong môi trường toàn cầu... đồng thời vẫn tạo ra một môi trường hướng đến khách hàng, coi trọng nhân viên, tìm kiếm sự tín nhiệm từ nhà đầu tư. Lãnh đạo đích thực miêu tả những thay đổi mà nhà lãnh đạo phải thực hiện trong hoàn cảnh hiện thời. Tôi từng có dịp học hỏi từ Bill George trong một số công việc kinh doanh chung, và giờ đây Bill cung cấp cho độc giả một cơ hội để hưởng lợi từ trí tuệ của ông.”

- Jeffrey Immelt, Chủ tịch và CEO, General Electric

“Bất kỳ ai quan tâm đến cách trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả đều nên tìm gặp Bill George, nguyên CEO của một trong những tập đoàn tốt nhất nước Mỹ – Medtronic. Cách kế tiếp để nâng cao kỹ năng lãnh đạo chính là đọc tác phẩm rất mạch lạc, rõ ràng mà hùng hồn này của ông – Lãnh đạo đích thực. Đây là cuốn cẩm nang tốt về những ý tưởng lãnh đạo mà ai cũng có thể dễ dàng áp dụng.”

- Arthur Levitt, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ

“Lãnh đạo đích thực đưa ra một thông điệp cực kỳ quan trọng về kiểu lãnh đạo mà chúng ta cần có để tái tạo lòng tin vào giới doanh nghiệp Mỹ. Cuốn sách tràn ngập các ý tưởng, dựa trên sự nghiệp thành công của Bill George trong các vai trò CEO và Chủ tịch Medtronic, thành viên Hội đồng quản trị của một số tập đoàn hàng đầu khác. Khác với dạng hồi ký thiên về cái tôi của một số nhà lãnh đạo kinh doanh, sách của Bill George không chỉ cho độc giả biết về các phẩm chất của nhà lãnh đạo, mà còn về sự thông tuệ – phẩm chất hiếm có và đáng quý nhất. Đây là cuốn sách phải đọc cho mọi nhà lãnh đạo kinh doanh hiện nay, cũng như những ai có khát khao trở thành lãnh đạo kinh doanh.”

- Jay Lorsch, Giáo sư Trường Kinh doanh Harvard, tác giả cuốn sách Aligning the Stars

“Lãnh đạo đích thực là lời kêu gọi đanh thép về việc cần có sự lãnh đạo đích thực và đạo đức trong giới doanh nghiệp, được minh chứng qua chính sự nghiệp xuất sắc của tác giả. Cuốn sách này thuyết giảng về chính những gì mà tác giả Bill George đã thực hành trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công của ông.”

- Walter Mondale, cựu Phó Tổng thống Mỹ

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Bill George
Phát hành Dtbooks
NXB Thời Đại
Số trang 344
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Trọng lượng 450
Lượt xem 2614
Ngày phát hành 21/10/2014
Danh mục Quản trị - Lãnh đạo

Có thể bạn quan tâm

Cách Tân -20%
128.000 ₫
160.000 ₫

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này