Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)

Tác giả: Thi Nại Am Phát hành: Đông A
Hình thức:
214.400 ₫
Giá bìa: 268.000 ₫
Tiết kiệm: 53.600 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Giới thiệu sách

Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)

Thủy Hử (nghĩa đen là “bến nước”) là một trong Tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Đây là pho tiểu thuyết được ưa thích và lưu truyền rộng rãi trong lịch sử, khắc họa thành công hình tượng những anh hùng hảo hán võ nghệ cao cường, giàu lòng vị tha, xả thân vì nghĩa. Cốt truyện là sự hình thành và những chiến tích của cuộc khởi nghĩa nông dân chống triều đình nhà Tống, do Tống Giang lãnh đạo. Thủy hử phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến muôn đời: "quan bức thì dân phản". Và thời thế đó đã tất yếu đã sinh ra những “Anh hùng thời loạn” - những người có khả năng dựng ngọn cờ “Thế thiên hành đạo” để quy tụ lực lượng quần chúng lao khổ nhất tề đứng lên chống cường quyền áp bức, đó chính là 108 Anh hùng Lương Sơn bạc.

Bên cạnh việc xây dựng rất thành công hàng loạt nhân vật anh hùng hảo hán, Thủy Hử hấp dẫn người đọc còn ở cách kể chuyện gần gũi với truyện kể dân gian. Giáo sư Lương Duy Thứ đã nhận xét: “…Văn chương của Thủy Hử không "dệt gấm thêu hoa" như Tây Sương ký, không "nhả ngọc phun châu" như Hồng Lâu Mộng, mà là "nhạc trỗi chuông ngân", hùng hồn, dồn dập... Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.”

Ở nước ta, bản dịch Thủy Hử của Á Nam Trần Tuấn Khải được nhiều người yêu thích bởi văn phong hàn lâm, trau chuốt. Á Nam Trần Tuấn Khải đã dịch từ bản Thủy Hử gồm 70 hồi chính truyện, 140 câu đề mục do Kim Thánh Thán - một nhà phê bình nổi tiếng đời Thanh soạn lại. Đây là bản Thủy Hử phổ biến nhất, giữ được tinh hoa cốt truyện, văn chương được gọt dũa, nhuận sắc.

Lần này, Đông A in lại bản dịch Thủy Hử của Á Nam Trần Tuấn Khải với mong muốn gửi tới những người yêu sách một bản in đẹp, chất lượng. Chúng tôi giữ trọn vẹn tinh thần bản in khi dịch giả còn sống. Ngoài ra, bản in lần này có thêm Lời giới thiệu của Giáo sư Lương Duy Thứ và phần mở đầu theo bản in năm 1973 của Nhà sách Khai trí, Sài Gòn.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Thi Nại Am
Dịch giả Á Nam Trần Tuấn Khải
Phát hành Đông A
NXB Văn học
Số trang 1308
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 1900
Lượt xem 1919
Ngày phát hành 24/10/2014
Danh mục Truyện lịch sử - Kiếm hiệp

Có thể bạn quan tâm

Hai Số Phận -20%
124.000 ₫
155.000 ₫
Bố Già (Tái Bản 2016) -20%
104.000 ₫
130.000 ₫

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này