Thần Thoại Hy Lạp

Tác giả: Nguyễn Văn Khỏa Phát hành: Đông A
Hình thức:
164.000 ₫
Giá bìa: 205.000 ₫
Tiết kiệm: 41.000 ₫ (-20%)

Bọc Plastic miễn phí 

Giao hàng miễn phí trong nội thành TP. HCM với đơn hàng  ≥ 150.000 đ

Giao hàng miễn phí toàn quốc với đơn hàng ≥ 250.000 đ

Thần Thoại Hy Lạp

Giới thiệu sách

Thần Thoại Hy Lạp

Từ bao đời nay, Thần thoại Hy Lạp đã trở thành một giá trị vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Những nhân vật, điển tích trong đây liên tục được tái sinh, hiện diện, truyền nguồn cảm hứng tới khắp mọi nơi từ triết học, hội họa, điện ảnh cho đến kiến trúc, văn học, thi ca. Cho dù hôm nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ, cung điện Olympie của các vị thần hẳn đã dời đến một hành tinh nào khác xa xăm, thì những cái tên như Zeus, Éros, Héraclès… hay Achille vẫn truyền cho loài người những âm hưởng thánh thần để chinh phục ngày mai.

Thần thoại Hy Lạp là những truyện thần thoại của người Hy Lạp, bao gồm các truyền thuyết về các vị thần và các vị anh hùng của người Hy Lạp. Thần thoại Hy Lạp hình thành trong một quãng thời gian lịch sử khá dài. Đó là một quá trình lịch sử từ thời kỳ nền văn minh Mycènes (2000 – 1100 TCN) đến những buổi biển diễn, đọc, kể anh hùng ca của Homère trong những ngày hội rồi đến hội diễn bi kịch trong ngày hội Dionysos. Hầu hết những câu chuyện thần thoại còn lại với chúng ta ngày nay đều do những nhà thơ, nhà viết kịch kể lại, sau này là các mythographe. Quá trình kể lại cũng đồng thời là quá trình sắp xếp, biên soạn lại, tái tạo theo một khuynh hướng nào đó.

Cuốn sách Thần thoại Hy Lạp do Nguyễn Văn Khỏa biên soạn. Đây là công trình biên soạn uy tín, được đông đảo bạn đọc yêu mến. Cuốn sách đã được biên tập kỹ lưỡng, cẩn thận. Tên các nhân vật trong truyện được phiên âm bằng tiếng Pháp. Cuốn sách gần 1000 trang được in trên giấy đẹp, chất lượng sẽ là món quà thú vị dành cho những người yêu sách.

Xem thêm nội dung

Thông tin chi tiết

Tác giả Nguyễn Văn Khỏa
Phát hành Đông A
NXB Văn học
Số trang 900
Kích thước 16 x 24 cm
Trọng lượng 1500
Lượt xem 2708
Danh mục Truyện cổ tích - Thần thoại

Gửi nhật xét của bạn

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét

Không tìm thấy nhận xét nào cho sản phẩm này